Phân Biệt Về Tiền Ảo Với Tiền Điện Tử và Tiền Mã Hóa Tránh Lừa Đảo

Tìm Hiểu Hiểu Cơ Bản Về Tiền Ảo Với Tiền Điện Tử và Tiền Mã Hóa

Rất nhiều người hay một số báo đài truyền thông chưa hiểu phân biệt đúng nhầm lẫn tại hại về 3 thuật ngữ Tiền Ảo Với Tiền Điện Tử và Tiền Mã Hóa này khiến mọi người chưa thấy hết được tiềm năng về Cryptocurrency (Mà hay thường coi là 1 loại tiền ảo chuyên đi lừa đảo).

Thì trong bài viết này sẽ phân tích hiểu rỏ các khái niệm đó để ra quyết định đầu tư hợp lý tránh được các dự án lừa đảo.

Kiến Thức Hiểu Đúng Phân Biệt Về 3 Loại Tiền Hiện Nay Gồm Tiền Ảo Với Tiền Điện Tử và Tiền Mã Hóa Tránh Được Các Dự Án Lừa Đảo

Về Tiền Giấy ( hoặc tiền mặt Fiat Currency ) thường được gọi là giấy bạc ngân hàng.

Tiền Giấy là một công cụ có thể chuyển nhượng được, một kỳ phiếu do một ngân hàng phát hành phải trả cho người cầm nó, được sử dụng làm tiền tệ, và theo nhiều phạm vi pháp lý, được sử dụng làm tiền tệ chính thức.

Ban đầu, giá trị của tiền được xác định bởi giá trị nội tại (giá trị thực chất) mà đồng tiền đó được đúc, như bạc hay vàng. Tuy nhiên, mang theo trong người nhiều kim loại quý như thế thường phiền toái và rất nguy hiểm. Để thay thế, tiền giấy đã được phát hành.

Vậy Ưu và Nhược Điểm Của Tiền Giấy Fiat Currency ?

– Ưu Điểm Tiền Giấy :

 • Việc sử dụng tiền giấy đã giúp cho mọi người có thể dễ dàng cất trữ và vận chuyển tiền hơn.
 • Tiền giấy cũng có đủ các mệnh giá từ nhỏ tới lớn phù hợp với qui mô các giao dịch của bạn.
 • Về phía chính phủ, cái lợi thấy rõ nhất của tiền giấy là việc in tiền giấy tốn chi phí nhỏ hơn nhiều so với những giá trị mà nó đại diện và có thể phát hành không phụ thuộc vào số lượng các hàng hoá dùng làm tiền tệ như trước đây.

Tìm Hiểu Hiểu Cơ Bản Về Tiền Ảo Với Tiền Điện Tử và Tiền Mã Hóa

– Tiền giấy cũng có những nhược điểm như:

 • Không bền (dễ rách) chi phí lưu thông vẫn còn lớn khi trao đổi hàng hoá diễn ra trên phạm vi rộng (chẳng hạn giữa các quốc gia hay giữa các vùng xa nhau), đòi hỏi tốc độ thanh toán nhanh.
 • Về An toàn thì tiền giấy vẫn tỏ ra cồng kềnh, không an toàn khi vận chuyển; có thể bị làm giả;
 • Dễ rơi vào tình trạng bất ổn lạm phát (do không có giá trị nội tại và không thể tự điều tiết được số lượng tiền giấy trong lưu thông như tiền vàng).

1. Về Tiền Ảo Virtual Currency là gì ?. Nhiều người đang hiểu nhầm về Tiền Ảo

 • Vào năm 2014, Ngân hàng trung ương Châu Âu đã định nghĩa tiền ảo là “đại diện kỹ thuật số của giá trị không phải do Ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền phát hành, cũng không nhất thiết phải gắn với tiền định danh (tiền tệ fiat).
 • Nhưng tiền này được sử dụng và chấp nhận nội bộ giữa các thành viên của một cộng đồng ảo cụ thể trong giới hạn nhất định. Thường sử dụng để thanh toán, mua đồ trong các trò chơi điện tử, mỗi loại trò chơi có một loại tiền khác nhau.
 • Không có giá trị thực, không được bảo lãnh bởi Tiền mặt, vàng, và các tài sản có giá. Tính thanh khoản thấp không thể dùng để trao đổi cho nhau hoặc đem ra ngoài môi trường điện tử để mua các sản phẩm dịch vụ khác được

2. Tiền Điện Tử (Digital Currency) là Gì ?.Rất Nhiều Người Nhầm đó là Tiền Mã Hóa Cryptography.

 • Với những tiến bộ về công nghệ máy tính cũng như sự phát triển của mạng lưới thông tin viễn thông đã cho phép các ngân hàng thay thế phương thức thanh toán truyền thống sử dụng các chứng từ giấy bằng phương thức thanh toán điện tử (Electronic means of payment – EMOP)
 • Khi chuyển sang phương thức thanh toán điện tử, tiền trong các tài khoản ở ngân hàng được lưu trữ trong hệ thống máy tính của ngân hàng dưới hình thức điện tử (số hoá).
 • Đồng tiền trong hệ thống như vậy được gọi là tiền điện tử (E-money) hoặc tiền số (Digi money). Như vậy, tiền điện tử là tiền tệ tồn tại dưới hình thức điện tử (số hoá).

3. Tiền Mã Hóa Cryptography là gì ?. Có Chăng Xu Thế Mới Của Tương Lai

 • Tiền mã hóa là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế để làm việc như là một trung gian trao đổi, sử dụng mật mã để đảm bảo các giao dịch, để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và để xác minh việc chuyển giao tài sản.
 • Tính năng đặc biệt và được cho là sức hấp dẫn chính của của tiền mã hoá là bản chất hệ thống. Tiền mã hoá không được ban hành bởi bất kỳ Ngân hàng trung ương nào, điều này khiến về mặt lý thuyết nó miễn nhiễm với sự can thiệp hoặc thao túng của Chính phủ.
 • Bitcoin – ra đời năm 2008 là loại tiền mã hóa đầu tiên. Cho đến nay, Bitcoin cũng chính là loại tiền mã hóa phổ biến và có giá trị nhất. Ngày nay, có hàng ngàn loại tiền mã hóa thay thế với các chức năng hoặc thông số kỹ thuật khác nhau.

✍️ Kênh [HOÀNG MARKETING ONLINE ] Chuyên Sưu Tầm Review Các Dự Án về Thị Trường Tiền Mã Hóa Cryptocurrency và Kiến Thức về Marketing Online Từ A – Z Hoàn Toàn Miễn Phí
===================================================================================